THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Urban Oasis Spa
Chủ trì thiết kế:
KTS Hoàng Anh
Quy mô:
7 tầng và một tầng lửng
Địa điểm:
39A Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Spa là loại hình kinh doanh làm đẹp, trị liệu và chăm sóc sức khỏe giúp tâm trí và cơ thể thư giãn. Khi đầu tư xây dựng spa thì đẹp và thuận tiện trong vận hành là hai tiêu chí không thể thiếu và không thể tách rời. FTF là công ty chuyên thiết kế kiến trúc, nội thất trong đó có những mẫu thiết kế spa ấn tượng, chuyên nghiệp. Công trình Urban Oasis Spa tại Hoàn Kiếm, Hà Nội là một ví dụ.

Bối cảnh:

Khu vực phố cổ Hà Nội không chỉ nổi tiếng với kiến trúc truyền thống, văn hóa ẩm thực đặc sắc cùng rất nhiều cửa hàng cửa hiệu xinh xắn mà còn nổi tiếng với dịch vụ lưu trú và spa. Trong những năm gần đây, loại hình kinh doanh dịch vụ làm đẹp rất phát triển. Do đó việc thiết kế xây dựng các trung tâm spa tại đây đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư. FTF đã nhận nhiều công trình thiết kế cho các khách hàng tại khu vực phố cổ Hà Nội, trong đó có Urban Oasis Spa. Công trình nhận được đánh giá cao của chủ đầu tư và đối tác.

Mục tiêu / nhu cầu

Chủ đầu tư đưa ra mục tiêu thiết kế rất cụ thể và chi tiết. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh những điểm sau đây:
  • Urban Oasis Spa hướng đến dòng khách nước ngoài mà chủ yếu là khách Âu, Mỹ. Do đó bản thiết kế cần thể hiện được sự gần gũi và mang nét văn hóa bản địa nhưng phải phù hợp với khách hàng mục tiêu..
  • Chủ đầu tư mong muốn spa cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, từ làm móng đến massage. Theo đó, khách hàng khi đến spa sẽ có thể chọn mọi loại hình dịch vụ làm đẹp mà không cần tốn công tìm kiếm.
  • Khai thác tối đa không gian sẵn có của công trình hiện trạng, vốn là một nhà phố 7 tầng kèm 1 tầng lửng, đã có thang máy. Từ bộ khung thiết kế này đòi hỏi làm sao để công trình lột xác hoàn toàn, vừa đậm chất bản sắc văn hóa vừa có công năng tiện ích và mang đến hiệu quả cao.

Giải pháp

Trải qua khảo sát thực tiễn toàn bộ không gian và cấu trúc tòa nhà cũng như mong muốn của chủ đầu tư, FTF đã đưa ra giải pháp thiết kế như sau:
  • Các không gian nội thất được thiết kế theo lối kết hợp giữa sự hiện đại trong tổ chức công năng và xử lý ánh sáng với tính bản sắc của các đường nét, mảng miếng trang trí.
  • Một số chi tiết thiết kế đã được điều chỉnh trực tiếp trên công trình trong thời gian giám sát tác giả nhằm đạt được hiệu quả mỹ thuật cần thiết đồng thới tối ưu chi phí xây dựng.
  • Phong cách thiết kế và trang trí không quá cầu kỳ nhưng vẫn mang chất bản sắc địa phương nhằm thu hút du khách. Đây cũng là một cách để khẳng định thương hiệu và sàng lọc tệp khách hàng.

Đặc điểm nổi bật

Điểm nổi bật nhất của công trình thiết kế này là đã tạo dựng nên một điểm đến hấp dẫn về không gian, chất lượng về trải nghiệm cho những người có nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là du khách nước ngoài. Không những vậy, nó cũng giúp mang đến những điều mới mẻ và làm phong phú hơn cho loại hình kiến trúc spa đương đại. Trên đây là những thông tin về công trình thiết kế Urban Oasis Spa tại Hà Nội. Công trình này đã tạo nên rất nhiều đánh giá tích cực dành cho đội ngũ thiết kế của FTF. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà ở, kiến tạo không gian sống, không gian kinh doanh spa, khách sạn … hãy liên hệ ngay FTF để được tư vấn tốt nhất.

TOP