THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Khách sạn Tirant
Chủ trì thiết kế:
KTS Trường Giang
Quy mô:
Địa điểm:
38-40 Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thiết kế khách sạn đảm bảo tiêu chuẩn và hiệu quả cao  đã giúp FTF liên tiếp giành được sự tin tưởng hợp tác từ chủ đầu tư trên toàn quốc. FTF đang sở hữu bộ sưu tập thiết kế khách sạn khá đa dạng, được liên tục cập nhật đáp ứng nhu cầu của khách hàng khắp mọi miền Tổ quốc. Dưới đây là công trình thiết kế khu spa - massage trong khách sạn Tirant tại Hà Nội.

Bối cảnh:   

Tương tự như nhu cầu về ẩm thực, du khách đến Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung thường muốn được trải nghiệm dịch vụ massage. Điều đó càng đúng với những khách sạn ở khu phố cổ như khách sạn Tirant tại 38-40 Gia Ngư khi ngoài nhu cầu khám phá ẩm thực, văn hóa, phong cảnh thì họ luôn có nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí. Mối quan hệ giữa dịch vụ massage và dịch vụ lưu trú của khách sạn có quan hệ tương hỗ 2 chiều. Nghĩa là 2 loại hình dịch vụ này cùng bổ sung cho nhau, dựa vào nhau để phát triển. Tuy nhiên đầu tư dịch vụ massage đòi hỏi không chỉ chi phí xây dựng, trang trí nội thất mà quan trọng nhất là có nhân sự và quy trình quản lý hiệu quả. Do đó việc các khách sạn liên kết hợp tác với các chuỗi spa, massage có thương hiệu là một hướng đi vừa linh hoạt, vừa hiệu quả. Cũng chính từ bối cảnh này mà ngày càng nhiều các khách sạn đã xây dựng và liên kết chuỗi spa, cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, thư giãn, nâng cao chất lượng cuộc sống và gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Đây đồng thời là một hạng mục trải nghiệm không thể thiếu cho mọi du khách.

Mục tiêu / nhu cầu

Từ bối cảnh chung của loại hình kinh doanh khách sạn và hướng đi hiệu quả trong liên kết với dịch vụ massage, chủ đầu tư đã trao đổi với FTF và đưa ra những mục tiêu, nhu cầu cụ thể trong bản thiết kế. Đó là:
  • Khách sạn Tirant cần đầu tư xây dựng và trang trí nội thất để biến tầng bán hầm thành một khu massage chất lượng cao, hướng tới phục vụ du khách nước ngoài và những khách hàng cao cấp khác. 
  • Khách sạn chỉ tập trung vào cung cấp dịch vụ massage vì trong khu vực phố cổ đã có rất nhiều điểm cung cấp các dịch vụ Spa làm đẹp như chăm sóc da, làm nail … Do đó, định hướng chuyên về dịch vụ massage cũng là một cách giúp khách sạn định vị thương hiệu, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách có nhu cầu.

Giải pháp

Dựa trên khảo sát thực tế mặt bằng không gian và thấu hiểu mong muốn của chủ đầu tư, đội ngũ kiến trúc sư FTF đã đưa ra giải pháp thiết kế hợp lý cho công trình. Cụ thể là:
  • Khu massage có lối tiếp cận trực tiếp từ sảnh chính nên sẽ cần bàn lễ tân và khu ngồi chờ riêng. Sau khi chuẩn bị xong khách sẽ được mời vào các phòng massage thường hoặc phòng VIP thông qua một hành lang rất đẹp. Đây cũng là điểm nhấn giúp gia tăng giá trị sang trọng và đẳng cấp của 1 khách sạn hiện đại, tiện nghi.
  • Trong không gian các phòng massage, ánh sáng chủ đạo là của các khe đèn hắt giúp tạo ra cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng. Đây cũng là một điểm nhấn khác biệt của những khách sạn cung cấp dịch vụ massage, nó mang đến một không gian nghỉ dưỡng và thư giãn đúng nghĩa.

Đặc điểm nổi bật

Có thể nói rằng, công trình thiết kế này FTF đã rất thành công trong việc lồng ghép 2 loại hình dịch vụ là lưu trú và massage. Công trình ghi dấu ấn mạnh với chủ đầu tư về khả năng khai thác hiệu quả không gian tầng bán hầm  và bởi những điểm thu hút ấn tượng. 
  • Mặt bằng của khu massage được thiết kế tối ưu về hiệu quả sử dụng không gian và phù hợp hoàn toàn với quy trình vận hành của đơn vị quản lý, vốn là một chuỗi Spa chuyên nghiệp và thành công.
  • Bố trí không gian và nội thất phù hợp, tạo cảm giác vô cùng thư thái và dễ chịu cho du khách khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.
Trên đây là những thông tin về công trình thiết kế khu massage trong khách sạn sang trọng tại phố cổ Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà hàng, khách sạn và các hạng mục cao cấp đi kèm, … hãy liên hệ ngay FTF để được tư vấn bởi đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam!

TOP