THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Tập đoàn MIK Group
Chủ trì thiết kế:
KTS Việt Phương
Quy mô:
Tổng diện tích sàn 500m2, 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tầng áp mái
Địa điểm:
Dự án Golden Palace A, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mỗi một công trình thiết kế nhà ở bàn giao tới khách hàng là mỗi lần FTF ghi dấu ấn của mình một cách rõ nét và ấn tượng. Không ngừng sáng tạo, không ngừng tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư FTF đã tạo nên những sản phẩm vừa phù hợp với nhu cầu vừa có giá trị kiến trúc to lớn. Dự án Golden Palace A, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội là một minh chứng.

Bối cảnh thiết kế:

Đây là mẫu biệt thự đơn lập cao cấp của khu thấp tầng trong một dự án có vị trí hết sức đắc địa tại Mễ Trì. Vị thế và diện tích khu đất đã phần nào định hình đối tượng khách hàng mà dự án muốn hướng tới. Đó là những gia đình thực sự có điều kiện, mong muốn sở hữu không gian sống có chất lượng cao.

Dự án Golden Palace A, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội là biệt thự đơn lập. Căn biệt thự có khoảng cách và thông thoáng cả 4 mặt nên sẽ có nhiều không gian ở xung quanh. Nếu so sánh với các căn biệt thự song lập thì sự riêng tư và thông thoáng này chính là điểm mạnh vượt trội.

Các KTS của FTF có nhiệm vụ rà soát và hoàn thiện thiết kế ý tưởng để vừa hợp lý hóa các ý đồ tổ chức không gian,. Đồng thời, trên có ở đó đưa ra các giải pháp kiến trúc mặt đứng và các chất cảm bề mặt. Các kiến trúc sư cũng cần đảm bảo tính khả thi về mặt kỹ thuật và tính hợp lý về chi phí xây dựng của ngôi nhà.

Mục tiêu / nhu cầu:

Vì mong muốn sở hữu không gian sống thực sự chất lượng và thời thượng, ngay khi trao đổi cùng kiến trúc sư FTF, chủ đầu tư đã đặt ra các yêu cầu sau đây:

  • Phát huy tối đa giá trị của khu vực sân vườn, tức không gian ngoài trời của tầng 1. Điều này giúp mang đến không gian sống xanh, thực sự thiên nhiên.
  • Bố trí đủ chỗ đỗ xe, hầm rượu và phòng giải trí dưới tầng hầm cùng việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan để tận dụng tốt nhất không gian tầng hầm của căn biệt thự.
  • Phong cách kiến trúc tân cổ điển phải đúng chuẩn và phù hợp với điều kiện thi công, điều kiện khí hậu của Việt Nam. Đây là điểm quan trọng đảm bảo các chi tiết phào chỉ sẽ bền đẹp theo thời gian, không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nước mưa làm thấm dột, rêu mốc.

Giải pháp:

Qua khảo sát mặt bằng và tìm hiểu mong muốn của gia chủ, FTF đã đưa ra những giải pháp thiết kế như sau:

  • Ngôi nhà có 2 khoảng không gian thoáng đãng ngoài trời, một là sân thưởng trà và sân BBQ tiếp giáp với phòng khách và hai là sân ăn ngoài trời và các mảng xanh ở phía trước của phòng ăn. Chúng chính là sự mở rộng của phòng khách và mở rộng của phòng ăn về những phía khác nhau. Bằng cách này phòng ăn sẽ luôn có được cảm giác ấm cúng trong các bữa ăn hàng ngày của gia chủ, phòng khách luôn có sự tách biệt hợp lý với khu vực nấu ăn vốn nhiều mùi và tiếng ồn.
  • Chú trọng không gian tầng 1 của ngôi nhà. Vào những dịp tụ họp đông người, toàn bộ khu vực tầng 1 với rất nhiều góc không gian đa dạng sẽ đồng thời đáp ứng được nhu cầu của cả người lớn, trẻ em, tránh được tình trạng bọn trẻ sẽ chui vào một phòng nào đó và đóng cửa lại, tách biệt với người lớn. Đây cũng là cách gia tăng giá trị kết nối.
  • Phòng của người giúp việc được bố trí ở tầng bán hầm và được xử lý khéo léo nên vẫn có ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng cần thiết. Cách làm này vừa giúp cho người giúp việc có không gian ở tương đối riêng tư vừa giúp họ có thể đi vào bếp, ra cổng hoặc các sân sau mà hoàn toàn không phải đi qua các khu chức năng chính của tầng 1.

Đặc điểm nổi bật:

Căn biệt thự đơn lập có hai khoảng sân xanh và thoáng tạo nên chất lượng không gian sống vượt trội. Có thể nói từng cm2 của khu đất đã được sử dụng hợp lý phát huy tối đa giá trị của không gian sân vườn quanh nhà, giúp mở rộng phòng khách và phòng ăn về những phía khác nhau. Nhờ thế thiên nhiên bên ngoài như ùa vào trong nhà, mang đến sự giao hòa đồng điệu giữa cảnh và người một cách tự nhiên nhất.

Phong cách kiến trúc tân cổ điển cùng với lối bố trí không gian hiện đại đã giúp căn nhà vừa hết sức sang trọng vừa tiện nghi và rộng rãi. Sau khi hoàn thiện căn nhà đa mang lại cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối. FTF tự hảo vì đã góp phần tô điểm cho cuộc sống của gia chủ trọn vẹn hơn.

TOP