THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Chủ trì thiết kế:
KTS Hoàng Anh
Quy mô:
đất 150m2, nhà 80m2 x 3 tầng
Địa điểm:
Long Biên, Hà Nội

Nhu cầu thiết kế nhà ở ngày càng trở nên phổ biến nhờ những lợi ích thiết thực  mà nó mang lại. Đó cũng là lý do vì sao FTF không ngừng đầu tư nâng cao năng lực tư vấn thiết kế nhà ở trung, cao cấp. Mỗi công trình đều được kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng đảm bảo sự hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ, mang lại không gian sống hoàn chỉnh nhất. Ngôi nhà của khách hàng tại Long Biên là một minh chứng. Sau đây là những thông tin về công trình này.

Mục tiêu / nhu cầu của khách hàng

Đây là một trong số rất nhiều khách hàng trẻ tại FTF. Khi trao đổi cùng kiến trúc sư của công ty, chủ nhà chia sẻ mong muốn của mình là muốn có một ngôi nhà nhỏ xinh nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi, vừa có sự kết nối bên ngoài, vừa đảm bảo tính riêng tư cho các không gian bên trong. Đây cũng là mong muốn của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ mà chúng tôi đã gặp.   Cuộc sống càng hiện đại con người lại càng mong muốn được gắn bó nhiều hơn với thiên nhiên. Không gian bên ngoài với màu xanh của cây, độ thoáng của gió và những thay đổi theo chu kỳ ngày đêm, theo thời tiết nắng mưa từ mùa này qua mùa khác là vô cùng quý giá bởi nó mang đến cho con người sự mới mẻ, hứng khởi. Chúng tôi hiểu rằng sự kết nối với bên ngoài ở đây chính là chìa khóa tạo ra sự khác biệt cho ngôi nhà.

Giải pháp thiết kế từ FTF

FTF là công ty thiết kế nhà ở được khách hàng đánh giá rất cao về tính sáng tạo và tinh thần trách nhiệm. Mỗi một ngôi nhà đều được kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên diện tích thực tế, mong muốn của khách hàng và óc sáng tạo không giới hạn.  Đối với công trình ở Long Biên này, thiết kế không chỉ tập trung vào ngôi nhà mới mà còn chú ý tới việc khéo xử lý không gian kết nối nó với nhà cũ của ông bà để tạo nên sự hài hòa. Như vậy không gian tổng thể của miếng đất to trước kia không bị xé nhỏ, cắt rời thành 2 nhà riêng biệt. Phần không gian sân vườn xung quanh ngôi nhà thực sự đem lại giá trị to lớn vì đó không chỉ là màu xanh, mặt nước cảnh quan mà còn là không gian gắn kết với ông bà, cha mẹ.

Đặc điểm nổi bật của công trình

Thiết kế ngôi nhà gia đình ở Long Biên được đánh giá là có kết nối rất tốt và rất linh hoạt giữa không gian tầng 1 với không gian sân vườn quanh nhà. Kéo rèm, mở cửa ra là như đón thiên nhiên vào nhà. Không gian các phòng ngủ tầng 2 cũng rất mở, rất gần với thiên nhiên xung quanh. Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của công trình:
  • Phong cách thiết kế hiện đại giúp ngôi nhà tận dụng được không gian sống tối ưu, vừa đảm bảo có khoảng không gian giao hòa với thiên nhiên vừa đầy đủ công năng sử dụng
  • Kiến trúc hình khối kết hợp cửa kính cường lực cỡ lớn tạo sự mạnh mẽ và phóng khoáng. Đây cũng là một đặc điểm đặc trưng cho phong cách kiến trúc hiện đại.
  • Các khu vực chức năng được bố trí theo phong cách truyền thống bao gồm: Tầng 1 là không gian cho phòng khách và bếp. Tầng 2 + 3 là không gian cho phòng ngủ và các khu vực chức năng như phòng thờ, phòng làm việc.
  • Khuôn viên được bố trí cây xanh tạo mối giao hòa thiên nhiên, mang đến sự xanh mát và dễ chịu
  • Màu sắc chủ đạo là màu trắng kết hợp với những chi tiết nâu đen của hệ cửa, lam chắn nắng giúp cho ngôi nhà thực sự có điểm nhấn cuốn hút. 
Trên đây là những thông tin về công trình nhà ở của khách hàng tại Long Biên, Hà Nội. Bạn có muốn sở hữu một ngôi nhà vừa tiện nghi vừa thẩm mỹ và lại mang đậm dấu ấn riêng? Hãy liên hệ ngay FTF để kiến tạo không gian sống hoàn hảo nhất!

TOP