THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Tập đoàn MIK Group
Chủ trì thiết kế:
KTS Việt Phương
Quy mô:
Tổng diện tích sàn 540m2, 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tầng áp mái
Địa điểm:
Dự án Golden Palace A, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Dự án Golden Palace A, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội là dự án bất động sản cao cấp mà FTF vinh dự được lựa chọn làm đơn vị thiết kế. Với chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ kiến trúc sư của FTF đã kiến tạo một không gian sống vô cùng đẳng cấp, tiện nghi. Hãy cùng điểm lại một số thông tin của dự án này trong bài viết dưới đây nhé!

Bối cảnh:   

Đây là mẫu biệt thự song lập cao cấp của một dự án có vị trí hết sức đắc địa tại Mễ Trì mang tên Golden Palace A. Do đó chủ đầu tư hướng tới khách hàng là những gia đình có điều kiện, mong muốn sở hữu không gian sống có chất lượng cao. Các KTS của FTF có nhiệm vụ chi tiết hóa thiết kế ý tưởng để vừa hợp lý hóa các ý đồ tổ chức không gian, các giải pháp kiến trúc mặt đứng và các chất cảm bề mặt. Đồng thời giải quyết một cách chuẩn mực các vấn đề về kỹ thuật như hệ kết cấu, lựa chọn thông số và chủng loại vật liệu và nhiều vấn đề khác.

Mục tiêu / nhu cầu

Chủ đầu tư đặt ra các yêu cầu: 1/ Khai thác tối đa diện tích sân vườn, tức không gian ngoài trời của tầng 1 2/ Đỗ được 2 xe ô tô trong nhà để giảm thiểu những bất cập khi thiếu chỗ đỗ xe dưới lòng đường (khách đến khó tìm chỗ đỗ, đỗ nhờ sang các nhà xung quanh gây phiền toái vì cản trở họ …) 3/ Phong cách kiến trúc tân cổ điển phải đúng chuẩn và phù hợp với điều kiện thi công, điều kiện khí hậu của Việt nam để từng chi tiết phào chỉ sẽ bền đẹp theo thời gian chứ không bị nước mưa làm bẩn và rêu mốc.

Giải pháp thiết kế

Sau khi nắm bắt được yêu cầu và mong muốn của chủ đầu tư, FTF đã đưa ra giải pháp thiết kế như sau:
  • Phần không gian ngoài trời khu vực phòng ăn và bếp được làm rộng để trở thành sân thưởng trà và sân BBQ. Khi mở và xếp gọn cánh của hệ cửa nhôm cao cấp mở trượt quay 4 cánh những sân này sẽ trở thành phần mở rộng của phòng ăn và phòng khách. Điều này giúp không gian tầng 1 trở nên hết sức rộng rãi, tiện nghi, thông thoáng và tràn ngập không khí thiên nhiên.
  • Tầng hầm được thiết kế cho 2 chỗ đỗ ô tô, 4 chỗ đỗ xe máy, phòng giải trí, hầm rượu và phòng cho người giúp việc. Để giảm thiểu nguy cơ ngập úng đường dốc xuống hầm sẽ có đỉnh nhô lên cao hơn 20cm so với vỉa  hè, tức là cao hơn 35cm so với lòng đường.
  • Cũng với mục đích phòng chống ngập úng mà thang máy sẽ không đi xuống tầng hầm. Chỉ có hố pít nằm ở nửa trên của tầng hầm.
  • Từ tầng hầm có 2 lối để đi lên mặt sân, một là đi theo đường dốc xuống của xe và hai là đi theo thang bộ và thoát ra phía sau ở độ cao của chiếu nghỉ. Giải pháp này sẽ tạo điều kiện cho người giúp việc dễ dàng khi mở cổng, giặt giũ, phơi phóng cũng như đi từ ngoài cổng vào bếp và nấu ăn mà không phải đi qua khu vực phòng khách và tiền phòng.
Cấu trúc biệt thự song lập giúp căn nhà tối ưu hóa được việc khai thác hiệu quả không gian tầng 1. Có thể nói từng cm2 đã được sử dụng hợp lý cho sân trước và cổng vào, cho sân BBQ và thưởng trà, cho khu phơi đồ phía sau và cho các không gian trong nhà ở tầng 1 Phong cách kiến trúc tân cổ điển cùng với lối bố trí không gian hiện đại đã giúp căn nhà vừa hết sức sang trọng vừa tiện nghi và rộng rãi. Quý khách hàng cần thêm thông tin về công trình hoặc các yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở vui lòng liên hệ ngay FTF. Với đội ngũ kiến trúc sư thuộc top đầu cộng đồng kiến trúc sẽ giúp khách hàng sở hữu không gian sống đẳng cấp và tiện nghi.

TOP