THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Khách sạn Tirant
Chủ trì thiết kế:
KTS Trường Giang
Quy mô:
Phòng mẫu số 2
Địa điểm:
Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự kém thu hút của khách sạn có thể là kiến trúc và nội thất không theo kịp các tiêu chuẩn và yêu cầu mới. Chính sự thiếu sót này làm cho khách sạn không còn đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường dịch vụ du lịch. Nhận thức rõ điều này, chủ đầu tư khách sạn Tirant đã quyết tâm cải tạo lại toàn bộ kiến trúc và nội thất, tạo nên diện mạo khách sạn sang trọng và đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Bối cảnh:   

Sau 10 năm vận hành, khai thác một cách chuyên nghiệp, khách sạn Tirant luôn được bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ nên vẫn ở trong trạng thái rất tốt. Tuy nhiên những thay đổi của khách hàng mục tiêu và thị trường lưu trú tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đã đặt ra yêu cầu làm mới khách sạn một cách toàn diện. Nhân thời gian không có khách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, khách sạn Tirant đã tiến hành cải tạo toàn diện cả kiến trúc và nội thất. Các phòng nghỉ được chia thành nhóm và được thiết kế, thi công mẫu trước khi áp dụng hàng loạt cho những phòng tương tự.

Mục tiêu / nhu cầu

Để đáp ứng tình hình kinh doanh trong thời kỳ mới và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, chủ đầu tư khách sạn Tirant đã đề ra mục tiêu cải tạo khách sạn như sau:
  • Không gian phòng khách sạn cần phải vừa mang đậm nét văn hóa địa phương của Hà Nội, vừa phải phù hợp với nhu cầu và thói quen của khách hàng mục tiêu là du khách Âu Mỹ.
  • Các vị trí mà phòng nghỉ bị ảnh hưởng bởi các cột và hệ thống kỹ thuật cần được xử lý khéo léo để trong mọi trường hợp cần đảm bảo chất lượng không gian của phòng.

Giải pháp

Sau nhiều nghiên cứu và sáng tạo, FTF đã quyết định thay đổi diện mạo cho khách sạn Tirant theo các giải pháp như sau:
  • Đồng bộ với phong cách mới của cả khách sạn, phòng mẫu 2 được thiết kế theo phong cách Đông Dương với những chi tiết trang trí mềm mại cho các khuôn cửa, các lối đi, mảng tường đầu giường và phào chỉ trên trần. Chất liệu lát sàn một số khu vực được thiết kế kiểu gạch bông cũng là một nét mang bản sắc .
  • Màu sắc chủ đạo ở đây là màu nâu đậm của gỗ sàn và của các đồ nội thất như giường, tủ và gỗ của các chi tiết trang trí trần. Tất cả giúp làm nổi bật lên không gian, tạo sự tươi mới và đầy ấn tượng.
  • Những mảng nhấn trên tường được sơn màu xanh trầm tương phản với màu be sáng cho những phần còn lại. Trần cũng được sơn màu be nhẹ nhàng, cùng màu với màu nền của tường để tạo cảm giác sáng sủa, rộng rãi. Sự kết hợp này mang đến nét tinh tế và hài hòa cho tổng thể.
  • WC và nhà tắm cũng mang phong cách nội thất tương tự với không gian của phòng và có thể được nhìn thấy một phần từ ngoài phòng ngủ khi kéo lớp rèm sáo ngăn cách lên.
Đặc điểm nổi bật FTF đã tạo cho căn phòng một không gian ấn tượng và đầy hấp dẫn bởi tính bản sắc đậm đà, đường nét trang trí nhẹ nhàng. Với cách bố trí mặt bằng hợp lý các kiến trúc sư FTF đã không chỉ khai thác được tối đa diện tích mà còn biến những phần lồi ra hoặc lõm vào thành những chỗ xinh xắn, có chức năng sử dụng hữu ích.

TOP