THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Chủ trì thiết kế:
Trường Giang và Hoàng Tú
Quy mô:
105m2 đất x 5 tầng nổi và 1 tum
Địa điểm:
Cầu Giấy, Hà Nội

FTF đã có một công trình thiết kế nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh rất ấn tượng tại Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là công trình nhận được sự tán dương lớn từ gia chủ và giới trong nghề bởi sự tối ưu không gian tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin về công trình trong bài viết dưới đây.

Bối cảnh thiết kế công trình

Ngôi nhà nằm trong một dự án khu đô thị, được bàn giao ở dạng xây thô. Nghĩa là căn hộ mới chỉ có hệ kết cấu chịu lực chính và các bức tường ngăn. Vị trí ngôi nhà gần trục đường Hoàng Quốc Việt cho nên giao thông rất thuận tiện phù hợp cho việc mở văn phòng hoặc làm địa điểm kinh doanh. Không những thế ngôi nhà này là căn góc có 2 mặt thoáng nên không gian của các tầng sẽ rất thoáng và sáng, tạo điều kiện để các kiến trúc sư FTF thỏa sức bứt phá sáng tạo trong bản thiết kế của mình để mang lại kết quả hoàn hảo nhất. Diện tích đất lớn đến 105m2 mà lại được xây 100% mật độ xây dựng nên mỗi một sàn 105m2, chưa kể ban công. Đây sẽ là một diện tích rất hữu dụng cho mục đích ở lẫn kinh doanh. Các chủ nhà sở hữu những khu đất với diện tích và vị trí tương tự sẽ có cơ hội để cho thuê các tầng dưới hiệu quả đồng thời tạo riêng cho mình một khu vực ở tại các tầng trên với chất lượng tương đương những căn penthouse mơ ước.

Mục tiêu / nhu cầu của gia chủ

Chủ của ngôi nhà này cũng đồng thời là chủ của một doanh nghiệp nhỏ. Bởi vậy, ngay khi đặt vấn đề cùng đội ngũ kiến trúc sư của FTF anh đã muốn thiết kế công trình hỗn hợp với 3 chức năng:
  • Tầng 1: Khu sản xuất, kinh doanh gồm khu vực nhỏ dành cho lễ tân với tủ trưng bày sản phẩm + khu lắp ráp các sản phẩm chiếu sáng LED tạo việc làm cho người khuyết tật. 2 khu vực này có vách kính ngăn cách.
  • Tầng 2: Khu ở cho một số nhân viên và kho 
  • Tầng 3: Khu vực dành cho các phòng ban của khối văn phòng
  • Tầng 4 + 5 và tum là căn hộ penthouse của chủ nhà
Như vậy, đây là một công trình kiến trúc nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh được gia chủ phân định rõ ràng từng không gian chức năng cụ thể. Mong muốn của khách hàng là sở hữu một không gian sống hiện đại, thuận tiện để vừa có thể là nơi an cư lại vừa là nơi lạc nghiệp, dễ dàng trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Nắm bắt được mong muốn này, FTF đã mang đến những ý tưởng thiết kế vừa độc đáo vừa thiết thực, tạo nên một tổng quan kiến trúc hài hòa giữa nhà ở và công ty vô cùng tiện ích, tiện nghi và chuyên nghiệp.

Giải pháp thiết kế

FTF đã đưa ra những giải pháp thiết kế vô cùng hợp lý nhằm tích hợp các chức năng mà chủ nhà mong muốn. Đó là:
  • Thiết kế thang máy thế hệ mới với khả năng kiểm soát cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Điều này không chỉ giúp cho việc di chuyển trong ngôi nhà dễ dàng hơn mà còn giúp đảm bảo an ninh và tính riêng tư cho từng không gian cụ thể
  • Tầng 4 là tầng chính của căn hộ chủ nhà cho nên rất được chú trọng. Tại đây có các khu vực chức năng như khách, bếp, phòng ăn, tiền phòng và 1 phòng ngủ. Vì vợ của gia chủ là giáo viên dạy piano cho nên tại khu vực phòng khách được thiết kế không gian đặc biệt cho việc dạy và thưởng thức đàn piano.
  • Tầng 5 là không gian dành cho phòng ngủ master và 1 phòng ngủ lớn dành cho các con. Không gian trống tầng cho phép có thể từ tầng 5 nhìn thông xuống tầng 4, tạo nên view toàn cảnh cực rộng như những penthouse cao cấp
Đặc điểm nổi bật của công trình là khu thông 2 tầng của căn penthouse ở bên trên. Điểm mấu chốt này vừa giúp ngôi nhà có những không gian rộng rãi, view đẹp để cả gia đình được thụ hưởng trong những thời gian ở cùng nhau, vừa tạo nên đẳng cấp của căn hộ khi đón tiếp khách hoặc tụ tập đông người. Quý khách quan tâm đến công trình này hoặc có nhu cầu thiết kế, thi công nhà ở, văn phòng, các công trình kiến trúc vui lòng liên hệ FTF để được tư vấn!

TOP