THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Khách sạn Tirant
Chủ trì thiết kế:
KTS Trường Giang
Quy mô:
Phòng mẫu số 1
Địa điểm:
Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cải tạo khách sạn Tirant là một trong những hạng mục mà FTF đã triển khai nhằm đón sóng phục hồi du lịch sau dịch. Dựa trên nền tảng của hệ kết cấu và thiết kế cũ, FTF đã cải tạo lại không gian và phòng ốc, tạo nên diện mạo sang trọng, đẳng cấp. Sau đây là những thông tin về cải tạo phòng số 1, khách sạn Tirant.

Bối cảnh:   

Khách sạn Tirant được khánh thành và đi vào vận hành từ dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - tháng 10 năm 2010. Trải qua hơn 10 năm vận hành, khai thác, tuy đồ đạc và các bề mặt nội thất trong phòng vẫn còn tốt nhưng chất lượng thẩm mỹ và trải nghiệm của khách hàng có phần giảm sút. Điều này đã khiến cho khách sạn không còn đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của du khách, đặc biệt là du khách quốc tế. Trong giai đoạn cả thế giới đang phải tạm dừng nhiều hoạt động do dịch bệnh Covid 19, nhất là hoạt động du lịch bị đình trệ, chủ đầu tư đã quyết định cải tạo lại toàn diện cả kiến trúc và nội thất nhằm nâng cấp diện mạo khách sạn trở nên sang trọng và tiện nghi hơn. Các phòng nghỉ được chia thành nhóm và được thiết kế, thi công mẫu trước khi áp dụng hàng loạt cho những phòng tương tự.

Mục tiêu / nhu cầu

Do khách hàng mục tiêu của khách sạn là du khách Âu Mỹ nên nội thất cần phù hợp với thói quen của người  Âu Mỹ còn các đường nét trang trí thì lại mang hồn văn hóa Hà Nội và Việt Nam. Theo đó, màu sắc, decor trang trí, bố trí không gian cũng cần đảm bảo nhu cầu này từ chủ đầu tư.  Để tối đa hóa lượng phòng khai thác, việc sắp xếp mặt bằng đã phải chấp nhận một số phòng có điều kiện chiếu sáng tự nhiên không được tốt. Trong những phòng đó nội thất cần được thiết kế khéo léo để vẫn tạo ra không gian sáng sủa và hấp dẫn. Việc đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên trong thiết kế phòng khách sạn là rất quan trọng và phù hợp với các tiêu chuẩn hiện đại. Nó giúp tạo nên sự thông thoáng trong không gian, gia tăng kết nối với thiên nhiên.

Giải pháp:

Dựa trên hiện trạng kết cấu và các hệ thống kỹ thuật của khách sạn, mục đích và nhu cầu của chủ đầu tư, FTF đã đưa ra những giải pháp thiết kế như sau:
  • Đồng bộ với phong cách mới của cả khách sạn, phòng mẫu 1 được thiết kế theo phong cách Đông Dương kèm theo một chút thủ pháp cách tân nhằm tạo ra cảm giác nhẹ nhàng, tránh sự nặng nề không cần thiết. Do đó, khi bước chân vào căn phòng, du khách sẽ có cảm giác nhẹ nhàng và thân thiện. Tất cả được bố trí hài hòa với cảnh sắc.
  • Màu sắc chủ đạo ở đây là màu vàng thư của các mảng tường và màu nâu đậm của gỗ. Thực sự đây là một sự kết hợp màu sắc rất ấn tượng. Nó tạo nên nét trầm mặc nhưng không quá cổ kính, vừa hiện đại, vừa có nét hoài niệm xao xuyến.
  • Phần lớn các bề mặt tường được sơn màu sáng, nhẹ nhàng, cùng màu với trần để tạo cảm giác thuần khiết. Sự lựa chọn màu sắc này cũng giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi và hiện đại hơn.
  • WC và nhà tắm cũng mang phong cách nội thất tương tự và có thể được nối liền với không gian của phòng ngủ khi kéo lớp rèm sáo ngăn cách lên. Điều này đã tạo nên tính liền mạch kết nối cho không gian. Từ đó giúp tổng thể có sự đồng nhất, hài hòa.
Không gian nội thất vừa đậm bản sắc địa phương vừa tiện nghi theo những chuẩn mực phù hợp với khách hàng mục tiêu, trong trường hợp này là khách Âu Mỹ. Tất cả được thiết kế chỉn chu, tạo nên điểm nhấn cuốn hút cho du khách. Lồng ghép khéo léo đặc điểm văn hóa trong thiết kế với phong cách thiết kế, giữa vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cùng nét trầm tư đã tạo nên không gian ấn tượng. 

TOP