THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Khách sạn Tirant
Chủ trì thiết kế:
KTS Trường Giang
Quy mô:
300m2
Địa điểm:
Tầng mái khách sạn Tirant, 38-40 Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thiết kế tầng mái khách sạn đang là một trong những hạng mục thi công kiến trúc được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đây là khu vực không gian có thể tận dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. FTF đã giúp rất nhiều khách hàng kết cấu và bố trí khu vực tầng mái khách sạn, gia tăng tiện ích, tạo điểm nhấn không gian cuốn hút. Khách sạn Tirant là một trong những công trình được FTF thiết kế tầng mái ấn tượng.

Bối cảnh:   

Khách sạn Tirant là một trong những khách sạn có tiếng nhất trong khu vực phố cổ Hà Nội. Ngoài vị trí đắc địa thì cách thức vận hành với nhiều dịch vụ được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp cũng là yếu tố giúp khách sạn được đánh giá cao. Một trong những điểm khác biệt và tạo nên bước chuyển biến của toàn bộ không gian nơi đây chính là  khu vực tầng mái với không gian đa tiện ích. Khách sạn đã có chiến lược chuyển nhà hàng buffet từ tầng bán hầm lên tầng áp mái và nâng cấp nó để cung cấp đầy đủ các dịch vụ ăn uống từ buffet ăn sáng đến phục vụ gọi món theo những thực đơn đặc sắc. Trong bối cảnh đó không gian trên mái trở nên rất tiềm năng để trở thành một điểm đến ấn tượng với rất nhiều view nhìn tuyệt đẹp toàn cảnh phố cổ Hà Nội và hồ Gươm.

Mục tiêu / nhu cầu

Chủ đầu tư mong muốn biến tầng mái khách sạn thành một khu ngồi ngoài trời khác biệt và ấn tượng. Đây sẽ là không gian đặc biệt, không chỉ dành cho việc thưởng thức các món ăn và đồ uống mà còn có thể là nơi chụp ảnh cưới, check in hoặc cầu hôn của các cặp đôi. Một cách hợp lý, mục tiêu của không gian này không phải là tối đa hóa chỗ ngồi mà là tối ưu hóa trải nghiệm của từng vị khách. Nói cách khác đó chính là yêu cầu rất cao về chất lượng không gian tổng thể cũng như của từng góc nhỏ của tầng mái này.

Giải pháp

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng kết hợp với sự sáng tạo tinh tế của mình, đội ngũ kiến trúc sư FTF đã kiến tạo không gian tầng áp mái của khách sạn Tirant theo các giải pháp dưới đây:
  • Cả khu Skyline của tầng mái chia thành nhiều phân vùng để vừa tạo ra sự phong phú về không gian và trải nghiệm, đáp ứng được các nhóm đối tượng khác nhau, vừa phù hợp với các điều kiện về kết nối cầu thang và đảm bảo kỹ thuật. 
  • Bể bơi, vốn là một hạng mục không thể thiếu của khách sạn cao cấp đã trở thành một điểm nhấn xanh mát cho khu vực Skyline này. 
  • Một điểm nhấn khác là khu vực được phân tách một cách ước lệ bằng giàn sắt với nhiều hoa văn mềm mại và những tấm rèm duyên dáng.

Đặc điểm nổi bật

Ngay sau khi hoàn thành, tầng áp mái của khách sạn đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự yêu thích của du khách cũng như đánh giá cao từ giới chuyên môn. Toàn bộ khu vực này nổi bật với không gian thoáng đãng, view nhìn ấn tượng, thiết kế rất chau chuốt với phong cách hiện đại, nhẹ nhàng, Tất cả đã hòa quyện và đem lại cho những người đến Skyline trên mái của khách sạn Tirant những trải nghiệm chất lượng. Trên đây là những thông tin về công trình thiết kế tầng mái khách sạn Tirant tại phố cổ Hà Nội. Quý khách hàng cần tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất khách sạn, nhà hàng vui lòng liên hệ ngay FTF để được tham khảo những mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng nhất!

TOP