THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Khách sạn Tirant
Chủ trì thiết kế:
KTS Trường Giang
Quy mô:
Nhà hàng 90 chỗ
Địa điểm:
38-40 Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thiết kế nhà hàng ăn uống ngày nay đang rất đa dạng về phong cách. Theo xu hướng chung thì sự khác biệt  và tính tiện nghi cao được quan tâm và lựa chọn bởi các chủ đầu tư. Để đạt được điều đó, đòi hỏi các kiến trúc sư  thiết kế phải có đủ kinh nghiệm và hiểu rõ khách hàng mục tiêu của nhà hàng để đưa ra các giải pháp kiến trúc và nội thất phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh loại hình dịch vụ này hãy tham khảo ngay mẫu thiết kế nhà hàng do FTF thực hiện dưới đây nhé!

Bối cảnh:   

Các khách sạn của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đặc biệt hấp dẫn du khách quốc tế ở khả năng cung cấp dịch vụ nhà hàng rất đặc sắc. Với văn hóa ẩm thực địa phương và cung cách phục vụ theo đúng chuẩn quốc tế, kinh doanh dịch vụ nhà hàng không ngừng phát triển trong thời gian gần đây.. Khách sạn trong phố cổ với không gian rất hạn chế của mình  vẫn cần tìm cách xoay xở để đầu tư, xây dựng được khu buffet ăn sáng hoặc nhà hàng nhằm đem lại dịch vụ tốt cho du khách. Khu buffet, nhà hàng có thể được bố trí ở tầng 1, khu vực gần tầng 1 hoặc trên tầng áp mái. Do phương án nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó nên vai trò của tư vấn thiết kế trong việc tìm ra giải pháp hiệu quả là rất quan trọng.

Mục tiêu / nhu cầu

Chủ đầu tư công trình đã trao đổi với đội ngũ kiến trúc sư FTF về những mục tiêu và nhu cầu của mình. Theo đó, công trình cần đáp ứng những tiêu chí sau:
  • Cần thiết kế một nhà hàng đậm bản sắc Hà Nội để vừa làm khu buffet vào buổi sáng vừa là một nhà hàng đúng nghĩa vào những thời gian còn lại trong ngày.
  • Khi Du khách di chuyển lên tầng áp mái để ăn sáng cần trải nghiệm được quang cảnh bình minh tươi sáng và hấp dẫn của thủ đô ngàn năm văn hiến, thấy được bầu không khí trong lành vào mỗi sớm mai của thủ đô xanh, vì hòa bình.
  • Các hệ thống kỹ thuật đi kèm từ bếp đến cấp thoát nước, WC và điều hòa nhiệt độ cần được thiết kế đồng bộ và đúng với yêu cầu của đội ngũ vận hành.

Giải pháp

FTF đã mang đến giải pháp thiết kế phù hợp với không gian mà vẫn hài hòa công năng sử dụng cũng như đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư. Cụ thể:
  • Nội thất được thiết kế với những đường nét lấy cảm hứng từ phong cách Đông Dương pha trộn với những mảng sáng nhẹ nhàng của trần và cột. Những vật liệu cao cấp cho sàn và đồ gỗ vừa có sự hòa hợp vừa tạo nên những mảng tương phản thể hiện bản sắc.
  • Các ô cửa sổ lớn có đường nét trang trí phong cách Đông Dương nên hệ rèm 2 lớp được thiết kế ở phía ngoài. Đây là một giải pháp độc đáo vừa giúp cung cấp khả năng che nắng cần thiết vừa tạo ra sự duyên dáng và cảm giác mới lạ pha trộn với nội thất có nhiều nét truyền thống.

Đặc điểm nổi bật

Điểm nổi bật tạo nên sức hút của công trình này chính là sự kết hợp hài hòa giữa không gian ẩm thực và không gian văn hóa. Theo đó, du khách vừa có thể thưởng thức những món ăn mang đậm tinh hoa ẩm thực hà thành lại vừa có thể được chiêm nghiệm bầu không khí rất riêng của thủ đô, tận hưởng vẻ đẹp của phố phường với những sắc màu của cuộc sống sôi động. Bản thiết kế được xây dựng dựa trên sự trao đổi kỹ lưỡng với chủ đầu tư để nắm bắt được mong muốn, nhu cầu thực sự của họ. Từ đó đã tạo nên những dấu ấn rất riêng, mang lại không gian ấn tượng, thu hút du khách khi ghé thăm. Nhà hàng là một không gian tuyệt vời để du khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực giữa lòng phố cổ Hà Nội. Kiến trúc sư của FTF đã hiện thực hóa mong muốn, nhu cầu của khách hàng trên bản thiết kế vô cùng ấn tượng. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các giải pháp thiết kế nhà hàng hiệu quả nhất!

TOP