THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Chủ trì thiết kế:
KTS Thu Trang
Quy mô:
Căn hộ 3 phòng ngủ, 98m2
Địa điểm:
Chung cư Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Căn hộ chung cư là mô hình nhà ở hiện đại và nhiều tiện ích đi kèm cho nên ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi. Đó cũng là lý do vì sao trong những năm gần đây nhu cầu thiết kế chung cư tăng cao kéo theo sự ra đời của nhiều đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất. FTF là một trong những công ty thiết kế nhà ở uy tín, dạn dày kinh nghiệm. Dưới đây là một mẫu thiết kế mà FTF đã ghi dấu ấn mạnh mẽ - Căn hộ 3 phòng ngủ chung cư Goldseason Thanh Xuân, Hà Nội.

Mục tiêu / nhu cầu

Thiết kế nội thất chung cư đóng vai trò quan trọng trong kiến tạo không gian sống. Thường thì mỗi dự án chung cư đều có thiết kế nội thất cơ bản. Tuy nhiên, tùy vào từng điều kiện sử dụng của mỗi gia đình cùng những yêu cầu về thẩm mỹ, người ta vẫn cần thực hiện lại việc thiết kế để giúp cho từng hạng mục, từng khu vực chức năng phù hợp với nhau, phù hợp với những món đồ nội thất, màu sắc đi kèm. Bên cạnh những nguyên tắc thiết kế chung, FTF không ngừng lắng nghe những chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của khách hàng để sáng tạo ra những bản vẽ thiết kế phù hợp hài hòa giữa công năng sử dụng và giá trị thẩm mỹ. Đối với căn hộ 185A, chung cư Goldseason khách hàng có nhu cầu sở hữu căn hộ hiện đại, ấm cúng và đảm bảo không gian phù hợp nhất để bố trí phòng thờ và bàn làm việc tách khỏi các khu chức năng khác. Vốn là người rất coi trọng phong thủy, nhất là phong thủy gia cư, cho nên chủ nhà cũng yêu cầu mẫu thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí về vị trí và hướng theo phong thủy. Đây cũng là mong muốn của rất nhiều khách hàng hiện nay, khi họ coi ngôi nhà không đơn giản là nơi để ở mà nó còn là nơi gia tăng tài lộc, vượng khí tạo nền tảng để các thành viên sinh sống hòa thuận, khỏe mạnh.

Bối cảnh  

Chung cư Gold season tại Thanh Xuân, Hà Nội là một trong những tổ hợp căn hộ hiện đại, phù hợp với những gia đình trẻ.  Chủ căn hộ này là gia đình gồm có 2 vợ chồng và 2 cô con gái sinh sống. Với diện tích 98m2 và 3 phòng ngủ, căn hộ tạo được sự thoải mái, riêng tư cần có mà vẫn có những điểm liên kết chung để tạo không gian sinh hoạt ấm cúng. Dự án bàn giao căn hộ với nội thất cơ bản cho nên để tối ưu sinh hoạt và để phát huy giá trị của căn hộ cần tối ưu không gian cho từng hoạt động của gia đình, đặc biệt là các không gian sẽ có thêm nhiều thiết bị nội thất như bếp, phòng ăn, phòng ngủ. Ngoài ra cũng cần khai thác tốt tất cả các điều kiện của căn hộ như cửa sổ, logia, các hệ thống kỹ thuật đã được lắp đặt để đảm bảo điều kiện sinh hoạt và kiến tạo không gian sống thực sự giá trị.

Giải pháp

Dựa trên diện tích có sẵn và những mong muốn của gia chủ, FTF đã đưa ra một số giải pháp thiết kế như sau:
  • Phá bỏ phần trên của bức tường ngăn giữa bếp và phòng khách. Mục đích của điều này là để giảm sự chia cắt ở chỗ có không gian lớn nhất trong căn hộ. Bếp được xoay 1 góc 45 độ so với thiết kế của dự án cho đúng với phong thủy
  • Thay bức tường giáp với hành lang dài của phòng làm việc bằng một vài thanh gỗ thẳng đứng từ sàn đến trần để vừa mở rộng không gian của phòng này vừa làm mất đi hành lang tối và hẹp ở giữa căn hộ.
  • Dựa trên sở thích và ý kiến của các cô con gái, kiến trúc sư FTF đã đưa ra các giải pháp cho phòng ngủ của trẻ bao gồm từ màu sắc, vật liệu đến cái giường tầng tạo nên không gian phòng ngủ sinh động, cuốn hút và phù hợp với trẻ em
  • Phòng ngủ master được làm gọn gàng với số lượng các ngăn tủ áo đủ dùng
Trên đây là những thông tin về thiết kế căn hộ chung cư  Gold Season tại Thanh Xuân, Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, tư vấn các giải pháp cho không gian sống của mình vui lòng liên hệ FTF!

TOP