THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Chủ trì thiết kế:
KTS Trường Giang
Quy mô:
1000 m2
Địa điểm:
Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trải qua nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực thiết kế nhà ở, FTF đã thiết kế hàng nghìn công trình kiến trúc với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Sự sáng tạo kết hợp chuyên môn vững vàng đã giúp FTF thiết kế nên những công trình đẹp hài hòa, mang đậm phong cách riêng. Căn biệt thự trên khu đất 1000m2 tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là một ví dụ!

Bối cảnh:   

Căn biệt thự được xây dựng trên khu đất rộng 1000m2 nằm ở quận trung tâm thủ đô nên không chỉ có giá trị to lớn mà còn là một thách thức không hề nhỏ cho người thiết kế. Đó là cần đảm bảo tính hài hòa trong tổng quan không gian và giá trị vốn có thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ. Mặt tiền của khu đất là 1 căn BT cổ từ thời Pháp thuộc với kiến trúc kiểu Đông Dương. Đây là một đặc điểm thú vị nhưng cũng không kém phần nan giản cho đội ngũ kiến trúc sư vì nó vừa tạo ra cơ hội tạo nên quần thể khác biệt vừa là một thách thức để dung hòa được phần mới và phần cũ. Có lẽ vì chính điều này mà gia chủ đã tiếp xúc với nhiều đơn vị thiết kế song vẫn chưa có duyên hợp tác, chưa tìm được điểm đồng điệu làm thỏa mãn được mong muốn của chủ nhà.

Mục tiêu / nhu cầu

Gia chủ sở hữu khu đất rộng 1000m2 ngay trong lòng thủ đô quả thực không hề tầm thường. Ấy vậy mà khi gặp gỡ và trao đổi cùng FTF, chúng tôi hiểu rằng họ không hề có ý định khoa trường. Họ muốn kiến tạo một không gian sống tại chính lô đất này sao cho tiện nghi, khác biệt nhưng không khoa trương. Ngoài ra, phía trước của lô đất là căn biệt thự cổ hàng trăm tuổi đời, gia chủ bày tỏ mong muốn đội ngũ thiết kế lên phương án để có sự kết nối hài hòa cho 2 công trình cũ và mới, thể hiện cách ứng xử phù hợp trong kiến trúc với căn biệt thự cổ xưa này.

Giải pháp

Qua khảo sát kỹ lưỡng khu đất và trao đổi với chủ nhà để hiểu cặn kẽ mong muốn và nhu cầu của họ, FTF đã đề xuất các giải pháp thiết kế. Và thật hữu duyên, những gì công ty đưa ra lại được gia chủ đón nhận, thể hiện sự hài lòng và rất đồng tình với quan điểm thiết kế của FTF. Sau đây là một số giải pháp mà FTF đã đưa ra cho dự án này.
  • FTF đề xuất thuê riêng một đơn vị chuyên nghiệp làm bảo tồn ngôi biệt thự cổ. Điều này giúp cho căn biệt thự cổ ở phía trước được tân trang một diện mạo mới mà vẫn giữ nguyên được bản sắc vốn có đồng thời không làm mất đi bối cảnh của công trình.
  • FTF sẽ thiết kế phần xây mới để làm nhiệm vụ tạo ra sự tiện nghi với đủ công năng, công nghệ cho người ở. Căn nhà mới sẽ như là phần phụ trợ cho căn biệt thự cổ, mang đến sự hiện đại, tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.
  • Các khu phòng ngủ siêu lớn với bể bơi và các phòng phụ trợ giúp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho gia đình. Điều đặc biệt là chúng được thiết kế phù hợp với lứa tuổi bao gồm khu dành riêng cho vợ chồng gia chủ và khu dành riêng cho trẻ em.
Có thể nói rằng, với các giải pháp mà FTF đưa ra, gia chủ cũng thực sự cảm thấy hài lòng bởi họ như tìm được nút thắt để giải quyết mong muốn và nhu cầu của họ. Đây thực sự là căn biệt thự thuộc đẳng cấp siêu sang, vị trí kim cương, nhiều không gian rộng lớn từ phòng khách tới khu các phòng ngủ. Và thật tự hào bởi FTF đã thành công trong việc kiến tạo không gian sống chạm đến gần nhất cảm xúc và nhu cầu cho chủ nhân của nó. Trên đây là những thông tin về công trình biệt thự tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Quý khách có nhu cầu thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự hay thiết kế chung cư… vui lòng liên hệ FTF để được tư vấn!

TOP