THÔNG TIN

Chủ đầu tư:
Chủ trì thiết kế:
KTS Việt Phương
Quy mô:
2 tầng, 4 phòng ngủ với tổng diện tích 180m2
Địa điểm:
Bắc Ninh

Biệt thự 2 tầng là mô hình nhà ở thường gặp tại các vùng ven đô, những nơi có lợi thế diện tích rộng rãi. Với phong cách thiết kế hiện đại, FTF đã thổi hồn vào từng khoảng không gian trong căn biệt thự tại Thuận Thành, Bắc Ninh sự mới mẻ và đầy tiện ích. Sau đây là những thông tin liên quan đến công trình này.

Bối cảnh thiết kế

Thuận Thành là một trong những huyện đang rất phát triển tại tỉnh Bắc Ninh. Với sự xuất hiện của nhiều khu công nghiệp, đời sống hiện đại hóa, đô thị hóa đang biến vùng quê nơi đây thay da đổi thịt. Số lượng người dân đổ về đây sinh sống ngày càng nhiều, không gian xung quanh không còn đủ rộng để xây nhà theo kiểu truyền thống mà lại đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng đã ngày càng tăng cao. FTF cũng có một công trình kiến trúc tại mảnh đất giàu văn hóa truyền thống này. Đó là lời mời thiết kế căn biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ với diện tích mặt sàn là 180m2. Điều tuyệt vời là trong khu đất vẫn còn có một vài yếu tố của không gian nông thôn như ao nước, hàng cau và sân gạch. Nhờ vậy cho nên việc kiến tạo không gian sống cho căn biệt thự này đã được FTF triển khai rất đậm nét và mang dấu ấn riêng, vừa hiện đại vừa truyền thống, mang lại sự hài hòa cân đối cho tổng quan kiến trúc căn nhà.

Mục tiêu / nhu cầu

Trước khi đi vào thiết kế, FTF đã có những trao đổi cụ thể với khách hàng để nắm rõ được mục đích sử dụng và những yêu cầu của khách hàng. Đây cũng là điều giúp các sản phẩm thiết kế của FTF luôn sát thực với mục tiêu và nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Đối với công trình biệt thự 2 tầng Thuận Thành, Bắc Ninh cũng vậy. Qua tìm hiểu, FTF đã xác định được nhu cầu sử dụng của căn nhà. Đây không chỉ là minh chứng cho sự thành công của con cháu mà còn là nơi ở thoải mái của ông bà và là nơi để con cháu về chơi, nghỉ lại một vài ngày. Như vậy, ngôi nhà này đậm chất là nơi quây quần, gắn bó tình cảm gia đình, nơi vun đắp những giá trị và tình cảm ruột thịt gần gũi. Ông bà sẽ chỉ ở tầng 1 nên trong bố trí không gian chức năng, FTF đã khéo léo đặt phòng thờ tại tầng 1. Với phong cách tân cổ điển, căn biệt thự vừa có vẻ cổ điển tinh tế vừa có những điểm nhấn hiện đại đầy tiện nghi. Sự giao hòa khéo léo trong phong cách thiết kế này cũng là một nét tình cảm vô cùng tinh tế được người con gửi gắm cho đấng sinh thành của mình.

Giải pháp thiết kế

Sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về những tâm tư, nguyện vọng của khách hàng, cộng thêm sự sáng tạo và chuyên môn sâu sắc của mình, FTF đã đưa ra giải pháp thiết kế như sau:
  • Mặt hướng Tây bố trí ban công và mái phụ để tăng cường che nắng cho các nhóm cửa. Mặt hướng Đông cũng có ban công để che nắng cho khu vực tầng 1, vốn là nơi sử dụng nhiều nhất.
  • Ban thờ được để ở tầng 1 dưới khu vực trống tầng để thỏa mãn yêu cầu không có không gian sử dụng nào ở bên trên ban thờ. Như vậy tất cả các không gian và tiện nghi cần cho ông bà đều ở tầng 1, gồm khu phòng khách nối liền với ban thờ, khu phòng ăn, bếp nằm ngay cạnh phòng ngủ ông bà và cả khu giặt kết nối với khu WC và sân phơi.
Thiết kế biệt thự 2 tầng tại Thuận Thành, Bắc Ninh đã lồng ghép được không gian mang tính truyền thống là khu tiếp khách và ban thờ vào một ngôi nhà mang phong cách tân cổ điển. Bạn cảm nhận gì về thiết kế nhà này? Hãy liên hệ ngay FTF để được tư vấn thiết kế nhà ở từ các kiến trúc sư hàng đầu nhé!

TOP